Thép hình U là gì? Thép hình U giá bao nhiêu

Thép hình có mặt cắt ngang giống với hình chữ U được gọi là thép hình U, là nguyên vật liệu thép có hình dạng cụ thể.

Thép hình U là nguyên liệu thép hình có những ứng dụng vô cùng lớn và quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Vậy hãy cùng Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội tìm hiểu thêm về những khái niệm, đặc điểm và giá thành của nguyên liệu này hiện nay đang có trên thị trường sắt thép.

Thép hình U là gì?

Thép hình có mặt cắt ngang giống với hình chữ U được gọi là thép hình U, là nguyên vật liệu thép có hình dạng cụ thể. Thép hình U được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như thép chữ U, thép hình chữ U, xà gồ U, xà gồ thép chữ U. 

Phân loại thép hình U

Thép hình U được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào hình dạng cũng như hình ảnh của sản phẩm. Có những loại thép hình U phổ biến hiện nay là: Thép U đúc, Thép U mạ kẽm, Thép U dập... Chúng tôi sẽ phân tích về từng sản phẩm thép U ngay trong bài viết dưới đây.

Thép U đúc

Thép U đúc là loại thép U được đúc nguyên khối từ phôi thép, chúng đa dạng về kích thước cũng như độ dày. Do là nguyên liệu thép đúc thế nên chúng có khả năng chịu lực vô cùng tốt. Vì vậy hiện nay những công trình trọng điểm và cao tầng thường bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu thép hình U để đảm bảo tốt nhất về khả năng chịu lực cũng như tuổi thọ của công trình.

Thép U đúc có nhiều nhà máy trong nước sản xuất cũng như nhập khẩu ở nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Đối với những nhà máy sản xuất trong nước hiện tại có: Thép An Khánh, Gang Thép Thái Nguyên (Thép Tisco). Và những quốc gia mà Việt Nam nhập khẩu thép hình chữ U hiện nay có Hàn Quốc, Nhật Bản là những quốc gia mà chúng ta nhập với sản lượng nhiều nhất hiện nay.

Những kích thước thép hình U đúc phổ biến hiện nay có: U80, U100, U120, U140, U150, U160, U180, U200, U250, U300, U350, U400....

Thép U dập

Đối với những quy cách mà thép U đúc không có hoặc không đáp ứng được độ dài của bụng, độ dài cánh hoặc độ dày hoặc khách hàng mong muốn sử dụng sản phẩm đúng với quy cách thiết kế bản ban đầu. Thì bắt buộc phải sử dụng đến sản phẩm thép U dập.

Sản phẩm này dập theo quy cách yêu cầu của khách hàng, vì thế chúng đa dạng về quy cách cũng như độ dày. Thép được chấn lên từ nguyên liệu thép tấm. Ưu điểm của sản phẩm là giá thành rẻ, nhẹ hơn các kích thước U đúc, vì thế hiện nay chúng được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng.

Thép U mạ kẽm

Thép U mạ kẽm có nhiều loại như thép hình U mạ kẽm nhúng nóng, thép U mạ kẽm điện phân và thép U mạ kẽm. Hiện nay thép U mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng nhiều nhất, bởi khả năng chống han gỉ của sản phẩm vô cùng tốt. Sản phẩm được úng dụng ở những công trình ở ngoài trời, nơi thường xuyên tiếp xúc với nước biển hoặc hóa chất có tính axit cao. 

Còn đối với sản phẩm thép U mạ điện phân và thép U mạ kẽm thì có bề mặt đẹp, thường được sử dụng để xây lắp trong nhà. 

Thép hình U giá bao nhiêu?

Giá của nguyên liệu thép hình U sẽ phụ thuộc vào kích thước, nhà máy sản xuất cũng như chúng thuộc chủng loại nào. Dưới đây là bảng giá thép hình U tham khảo:

Thép hình U là nguyên vật liệu quan trọng và vô cùng cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Và hiện nay nhu cầu sử dụng nguyên liệu này cũng rất lớn, vì thế lựa chọn một địa chỉ cung cấp thép U giá rẻ sẽ giảm thiểu tối đa chi phí đầu vào. 

Hiện tại Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp thép hình U và thép hình các loại với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Liên hệ Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo)

Bài viết cùng danh mục