Tìm hiểu ứng dụng của thép hình I hữu ích nhất

Thép hình I hiện tại có khá nhiều những ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng cầu đường, nhà xưởng...cũng như nhiều ngành công nghiệp nặng khác nhau. 

Những ứng dụng của thép hình I là rất quan trọng trong cơ khí, sản xuất máy móc thiết bị cũng như công trình xây dựng. Thiết kế cũng như những đặc tính nổi bật của thép hình mang đến sự hữu ích tuyệt vời. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về những ứng dụng tuyệt vời của loại thép hình này.

Thế nào là thép hình I?

Thép hình I là một dạng thép hình phổ biến. Phần bề mặt cắt ngang của loại thép này có hình chữ I, 2 cạnh có kết cấu dạng ngang hẹp. Phần nối ở giữa đầu chiếm đại đa phần tỷ trọng. Đặc tính của loại thép này có rất nhiều nên những ứng dụng của thép hình I phổ biến:

 Độ bền tốt, tuổi thọ cao giúp công trình bền vững, tiết kiệm chi phí đại tu.
- Có khả năng chống chịu lực lớn.
- Độ đàn hồi của thép hình I cao.
- Tiết diện thép lớn và độ cân bằng ổn định.
- Đặc biệt nếu dùng trong công trình sẽ rất dễ cơi nới, thi công và lắp đặt dễ dàng.
- Đặc biệt nó có trọng lượng khá nhẹ, nhẹ hơn loại thép hình H nên rất tiện dụng.

>> Tìm hiểu thêm: Thép tấm có những loại nào?

Những ứng dụng của thép hình I được sử dụng phổ biến

Thép hình I hiện tại có khá nhiều những ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng cầu đường, nhà xưởng...cũng như nhiều ngành công nghiệp nặng khác nhau. Quý khách hàng có thể tham khảo những ứng dụng thép hình I được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Sử dụng trong việc xây cầu và ứng dụng làm đường

Với tiết diện bề mặt lớn, độ cân bằng cao thì nó thường được dùng làm thanh dầm cầu. Ngoài ra cũng dùng làm đường có độ bền và khả năng chống chịu lực tốt. Thép I có chiều dài ở phần bụng thép dài hơn cánh. Nó rất hữu ích để làm cầu đường, tiết kiệm chi phí tối đa.

Sử dụng để làm đòn cân đạt tiêu chuẩn

Ứng dụng của thép hình I không thể thiếu đi việc sử dụng làm đòn cân. Nó có đặc tính phần thiết kế cánh có độ dài ngắn hơn so với bụng. Bởi vậy nên có khả năng chịu lực và giữ cân bằng vô cùng hiệu quả. Nó được dùng làm đòn cân chịu lực, độ bền cao, tạo sự cân bằng.

Dùng xây dựng hay thiết kế công trình nhà kho hàng hóa, công trình dân dụng

Thép có độ bền, độ đàn hồi cùng tuổi thọ cao mang đến khả năng chịu lực hiệu quả. Kích thước lại rất đa dạng phù hợp với nhiều kiểu công trình khác nhau. Đặc biệt loại thép I còn có khả năng chống lại sự ăn mòn và quá trình oxy hóa nên giữ được sự bền vững, vẻ đẹp thẩm mỹ tối ưu. 

Thiết kế khu nâng và dùng vận chuyển các thiết bị máy móc

Ứng dụng của thép hình I có thể dùng làm khu nâng, vận chuyển hàng hóa hay thiết bị máy móc nặng. Nó có thể chịu được những tác động lực va chạm lớn. Ngoài ra còn được dùng làm đòn bẩy bởi khả năng chống chịu va đập hữu hiệu mà không hư hại. 

Dùng làm cọc nền cho nhà xưởng và các công trình xây dựng

Thép hình I được ứng dụng làm cọc nền móng cho công trình với độ bền rất cao (dầm thép I). Nó còn chống chịu được thời tiết, độ bền vững ấn tượng. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa việc đại tu nền móng công trình xây dựng. Thép I cũng có trọng lượng nhỏ giúp việc vận chuyển xếp và đóng hạ cọc thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó, ứng dụng của thép hình I còn được dùng làm tháp truyền hình bền vững. Ngoài ra người ta cũng dùng làm dầm xe tải hay container. Nó cũng có thể dùng làm các loại khung gầm hay sàn thép. Những công trình xây dựng dân dụng kết cấu thép cũng không thể thiếu đi thép hình I. 

Mua thép hình I tại Thép Công Nghiệp Hà Nội chất lượng, uy tín

Những ứng dụng của thép hình I là vô cùng hữu ích và nó được ưa chuộng sử dụng. Để mua được những sản phẩm thép hình I chất lượng và giá hợp lý nhất thì nên cân nhắc chọn lựa đơn vị uy tín. Thép Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị dịch vụ có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để nhận được những báo giá hợp lý nhất cho những sản phẩm thép hình I, thép hình H, thép hình U, thép hình V, thép tấm.....

► Hotline liên hệ: 0983.436.161
► Email: thepcongnghiep1@gmail.com

>> Xem thêm: Bảng giá thép tấm

Bài viết cùng danh mục