Thép tấm HRC là gì?

Thép HRC hay còn gọi là thép tấm cuộn cán nóng, là loại nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp cũng như các ngành xây dựng hiện nay. 

Vậy nguyên liệu này là gì? có những tính chất và mác thép như thế nào? và ứng dụng của nguyên liệu ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời với Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi.

Thép HRC

Thép HRC hay còn gọi là thép tấm cuộn cán nóng, là thép tấm ở dạng cuộn, được sản xuất theo quy trình cán nóng. Nguyên liệu có nhiều độ dày khác nhau và khổ rộng của nguyên liệu thường là 1500mm hoặc 2000mm....Bề mặt nguyên liệu thường có màu xanh xám khi mới sản xuất, nếu như thép cuộn cán nóng nhập khẩu về Việt Nam thì thường mặt ngoài nguyên liệu sẽ có màu vàng do ảnh hưởng của hơi nước biển.

Tính chất của thép cuộn cán nóng HRC

Thép tấm cuộn cán nóng là loại vật liệu có độ bền, độ mềm dẻo tốt, và hiện tại nguyên liệu này có nhiều mác thép như Q235, SS400, CT3, C45, Q345.....Tùy theo nhu cầu thực tế sử dụng và tính chất của công trình hạng mục mà các nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
Trên thị trường Việt Nam hiện tại Fomosha vẫn là đơn vị có tên tuổi chuyên sản xuất thép tấm cán nóng mạnh nhất và phân phối cho nhiều nhà máy thép trong nước cũng như xuất khẩu nước ngoài. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại nhà máy sản xuất thép tấm cán nóng của Hòa Phát tại Dung Quất cũng đã sản xuất nhằm phục vụ quá trình cán thép ống và thép hộp trong nước.

Ứng dụng của thép cuộn cán nóng

Ứng dụng lớn nhất của thép cuộn cán nóng HRC hiện nay vẫn là sử dụng để cán thép ống và thép hộp, và đây cũng là nguyên liệu ảnh hưởng đến giá thép ống hộp được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên ngoài sử dụng để cán thép ống hộp thì thép HRC còn có nhiều những ứng dụng phổ biến khác như:

- Ứng dụng trong ngành sản xuất ô tô: Khung xe của ô tô đều được làm từ thép tấm cán nóng và sàn xe cũng tương tự như thế, tuy nhiên trước khi đưa vào sử dụng tấm sẽ được trải qua nhiều quá trình để sơn chống gỉ và sơn màu cho sản phẩm.
- Ứng dụng để trải sàn: Thép tấm cán nóng sử dụng lót sàn giúp cho xe di chuyển không bị sụt lún, nhất là với những công trình xây dựng ở những địa điểm dễ sụt lún, đường lầy lội.
- Úng dụng để làm bồn bể: Đối với các đơn vị chuyên thi công bồn bể công nghiệp cũng thường xuyên sử dụng thép tấm cán nóng, tuy nhiên nguyên liệu này đặc biệt hơn và thường có tên gọi là thép tấm chống mài mòn.
-....

Thép tấm cán nóng hiện tại trên thị trường đều là thép tấm nhập khẩu từ các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc..Bởi thép tấm của Fomosha và thép tấm cán nóng Hòa Phát hầu như chỉ cung cấp cho các nhà máy sản xuất thép ống và thép hộp.....Bởi vì thế để đặt mua thép tấm nhập khẩu giá rẻ nhất quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Liên hệ Hotline: 0983 436 161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com để được báo giá nhanh nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Các ứng dụng của thép hình chữ I

Bài viết cùng danh mục