Thép tấm cán nóng dùng làm gì?

Thép tấm cán nóng là nguyên vật liệu không quá xa lạ ngày nay đối với ngành xây dựng, sử dụng thép tấm cán nóng trong các công trình là điều không để thiếu hiện nay. 

Vậy thép tấm cán nóng dùng để làm gì? thép tấm cán nóng có tính chất gì? đấy cũng là những câu hỏi được nhiều quý anh chị khách hàng đặc biệt quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ của Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi:

Thép tấm cán nóng là gì?

Thép tấm cán nóng là thép tấm được cán ở nhiệt độ cao, thông thường nhiệt độ cán tấm sẽ đạt 1700 độ F, cao hơn nhiều so với thép cán để tạo nên thép hình đúc các loại. Ở nhiệt độ cao thế này thép tấm dễ được hình thành hơn, tao ra được nhiều sản phẩm với độ dày khác nhau hơn.

Thép tấm cán nóng được cán lên từ các thanh thép phôi, thanh thép phôi này sẽ có những mác thép khác nhau như mác thép: SS400, Q345, A572...hay những mác thép đặc chủng hơn như thép tấm chống mài mòn và thép tấm chịu nhiệt.

Quy trình cán thép tấm được diễn ra như sau: phôi thép sau khi chuẩn bị sẽ được làm nóng ở nhiệt độ cao, sau đấy được dưa vào máy cán phẳng, chạy qua những con lăn để định hình được mặt phẳng cho thép tấm. Thép tấm có thể được tồn tại ở dạng cuộn hoặc dạng tấm tùy theo nhà máy cán cũng như nhu cầu thị yếu của khách hàng.

Thép tấm thành phẩm sau khi trải qua quy trình cán này thường bị co lại vì nhiệt độ giảm đi, vì thế mới có độ âm chênh lệch giữa barem ban hành và thực tế.

Nhận biết thép tấm cán nóng

Thép tấm cán nóng không quá khó để nhận biết, bởi thép sẽ có những đặc thù sau:
- Bề mặt thép có màu xanh đen khi mới sản xuất ra, và bị vàng bề mặt di tiếp xúc với không khí lâu ngày hoặc dính nước.
- Bề mặt thép đóng vảy, tuy nhiên vảy này hoàn toàn có thể gia công làm sạch một cách đơn giản nhất.
- Các cạnh của thép tấm không quá bo gọn, có những sản phẩm dễ bị ba via.

Ưu điểm của thép tấm cán nóng

Thép tấm cán nóng có nhiều những ưu điểm tốt như là dễ dàng trong quá trình gia công uốn nắn, cắt miếng, tạo hình mà không lo nứt, gẫy. Thép tấm cán nóng được làm nguội từ nhiệt độ phòng, thế nên thép rất dễ sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau.
Tuy thép tấm cán nóng có dung sai về độ dày, cân nặng...tuy nhiên thép lại có độ bền tổng thể vô cùng tốt. Thép tấm có thể sơn chống gỉ hoặc mạ kẽm nhúng nóng ngay sau khi quá trình xử lý bề mặt diễn ra như: mài, phun cát, tẩy hoặc ngâm axit....

Thép tấm cán nóng dùng để làm gì?

Vậy thép tấm cán nóng dùng để làm gì? Thép tấm cán nóng có tính chất đặc biệt, độ bền kết cấu tốt, đa dạng độ dày, đa dạng khổ tấm, đa dạng các mác thép....thế nên dưới đây là một số những ứng dụng của thép tấm:

- Sử dụng để làm khung sườn của ô tô các loại
- Ứng dụng để cuộn nên thép ống hàn các loại
- Ứng dụng trong gia công máy móc, gia công cơ khí
- Ứng dụng để làm các máy và thiết bị nông nghiệp
- Sử dụng gia công để làm đường ray
- Ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu....

Thép tấm giá rẻ nhất được bán tại Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp thép tấm tròn, thép tấm nhám, thép hình công nghiệp các loại với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi để nhận được báo giá nhanh và cạnh tranh nhất: 0983 436 161.

Bài viết cùng danh mục