Thép Ống Mạ Kẽm - Thép Ống Đen - Thép Ống Đúc

Thép ống là nguyên liệu thép gì? Thép ống được phân ra thành bao nhiêu loại? Thép ống mạ kẽm có đặc tính gì? Thép ống đen có đặc tính gì? Thép ống đúc là gì?

Thép ống

Thép ống là nguyên liệu thép có hình dạng trụ tròn, rỗng ở bên trong và có nhiều những ứng dụng thực tiễn vô cùng quan trọng hiện nay. Thép ống có nhiều cách để phân loại như thép ống hàn và thép ống đúc. Hoặc cũng có thể chia thành thép ống đen và thép ống mạ kẽm dựa vào bề mặt và tính chất của nguyên liệu. Tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ phân tích đến quý khách hàng về 3 loại thép ống được dùng phổ biến và được khách hàng biết đến nhiều nhất hiện nay là: thép ống mạ kẽm, thép ống đen và thép ống đúc. Mời quý anh chị khách hàng hãy cùng tìm hiểu về khái niệm, đặc tính và những ứng dụng của các nguyên liệu thép ống ngay sau đây:

Thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm là gì? thép ống mạ kẽm là loại thép ống được cán hình thành lên từ nguyên liệu tôn mạ kẽm. Các cuộn tôn mạ kẽm sẽ được đưa vào máy cán, trải qua nhiều quy trình và giai đoạn sẽ tạo ra sản phẩm ống thép mạ kẽm. Thép ống mạ kẽm là loại thép ống hàn, có bề mặt trắng bạc, là nguyên liệu có tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt.

Hiện nay có nhiều nhà máy lớn và nhỏ tại Việt Nam đã đủ năng lực sản xuất nên sản phẩm này, tuy nhiên về chất lượng thì nhà máy Ống Thép Hòa Phát vẫn là tiên phong và được nhiều khách hàng trong nước tin tưởng lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ống thép mạ kẽm được sản xuất bởi nhà máy có đa dạng về kích thước, độ dày đặc biệt có sản xuất theo kích thước chiều dài yêu cầu của quý khách hàng.

Những ứng dụng của thép ống mạ kẽm hiện nay là: ứng dụng để làm khung xe đạp, khung xe máy, làm khung sườn trong ô tô; ứng dụng trong ngành nội thất như làm bàn ghế, làm tủ quần áo....

Thép ống đen

Thép ống đen được cán lên từ nguyên liệu tôn cuộn đen, các cuộn tôn đen này sẽ được đưa vào máy cán, uốn và hàn ống để tạo ra thành phẩm cuối cùng. Ống thép đen có màu sắc đặc trưng lúc mới sản xuất ra là màu đen, hoặc xanh đen, chúng thường được bôi dàu bảo quản để tránh han gỉ. Việc bảo quản ống thép đen cũng sẽ phức tạp hơn so với bảo quản ống thép mạ kẽm. Đây cũng là nguyên liệu thép ống hàn được sử dụng rất nhiều hiện nay, so với tất cả các loại thép ống thì thép ống đen có giá thành rẻ nhất, tuy nhiên chúng lại có độ bền tương đối cao.

Có rất nhiều nhà máy sản xuất thép ống đen hiện nay, và thép ống đen vô cùng đa dạng về kích thước và độ dày, các kích thước ống của ống đen cũng lớn hơn và độ dày cũng dày hơn so với ống mạ kẽm. Ống thép đen hiện nay có nhiều hàng của các nhà máy trong nước và hiện tại đối với các thép ống đen hàn cao tần thì nhập khẩu bởi bởi các quốc gia như Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Những ứng dụng của thép ống đen hàn là: ứng dụng để làm giàn giáo, để làm ống trong phòng cháy chữa cháy, dẫn chất thải, ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng...và nhiều những ứng dụng trong ngành cơ khí.

Thép ống đúc

Ống thép đúc, ống liền mạch hay thép ống đúc là nguyên liệu có hình dáng tương tự như hai nguyên liệu thép ống ở trên. Tuy nhiên 2 loại ống phía trên là thép ống có mối hàn ở phía trong, còn đây là loại thép ống được đúc lên từ phôi nguyên liệu. Ống thép đúc không có mối hàn ở bên trong, hàm lượng carbon củ thép ống đúc tương đối cao, ống có độ bền, khả năng chịu lực tốt cũng như tuổi thọ vô cùng cao.

Hiện tại chưa có nhà máy sản xuất thép ống nào trong nước đủ năng lực sản xuất thép ống đúc, ống thép đúc tại thị trường Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu tại Trung Quốc.

Ứng dụng của thép ống đúc là: Dùng để dẫn chất lỏng đặc biệt, nhất là những chất lỏng có khả năng ăn mòn nguyên liệu; dùng để dẫn khí nén; dùng để dẫn hơi nước có áp suất cao.

Thông số kỹ thuật ASTM A-53 và A-106 và Tiêu chuẩn API 5L là các thông số tiêu chuẩn của hàng thép ống đúc. Ưu điểm của thép ống đúc là có khả năng chống ăn mòn tốt nhất so với thép ống đen và thép ống mạ kẽm.

Để mua thép ống các loại đảm bảo chất lượng, chính hãng có chứng chỉ chất lượng đi kèm và giá thành rẻ nhất quý anh chị hãy đến Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Ngoài là đại lý cấp 1 Ống Thép Hòa Phát thì chúng tôi còn cung cấp nhiều các sản phẩm của các nhà máy trong nước, nhập khẩu của các quốc gia lớn. Liên hệ Hotline: 0983 436 161 để nhận được báo giá nhanh và chính xác nhất.

Bài viết cùng danh mục