Thép ống có những ưu điểm vượt trội gì?

Thép ống có bao nhiêu loại, ưu điểm của thép ống đen là gì? thép ống mạ kẽm có những ưu điểm gì?...

ứng dụng của thép ốngThép ống là loại thép rỗng bên trong có hình trụ dài được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng, mang lại độ chắc chắn, bền, đẹp cho công trình. Hiện nay trong số những loại thép ống được ứng dụng nhiều trên thị trường thì thép ống mạ kẽm và thép ống đen là hai dòng sản phẩm nổi bật nhất.
 

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng

thép ống mạ kẽm nhúng nóng
Với công nghệ mạ kẽm nhúng nóng thì thép ống sẽ được mạ kẽm từ trong đến ngoài sản phẩm. Thép ống được phủ một lớp mạ kẽm có độ dày tương đối là 50 micromet, tuy nhiên cũng dựa vào quy chuẩn mà lớp phủ mạ kẽm sẽ khác dày hơn. Quy trình đơn giản trước khi mạ kẽm nhúng nóng cho ống thép là phải tẩy sạch ống bằng axit, rồi sau đấy thép ống mới được nhúng vào bể kẽm nóng cho đến khi toàn bộ ống thép được phủ kín bề mặt bằng mạ kẽm.
 

Thép ống mạ kẽm

 
Thép ống tráng kẽm là hình thức mạ lạnh được sử dụng khá phổ biến từ trước đến nay. Sản phẩm ống thép tráng kẽm sử dụng công nghệ mạ điện phân, ống thép sẽ được phủ một lớp kẽm tầm khoảng 15 đến 25 micromet. Ưu điểm của thép ống tráng kẽm là có khả năng chống ăn mòn khá cao bởi vậy cũng rất thích hợp cho từng công trình dân dụng cũng như công trình quan trọng.
 
Tất cả các sản phẩm ống thép mạ kẽm đều được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại,áp dụng tiêu chuẩn quốc tế hiện đại, khoa học. Chất lượng của vật liệu phụ thuộc vào tính chất của thép cũng như về chất lượng của công nghệ mạ tráng kẽm hay mạ kẽm nhúng nóng.
 

Ưu điểm của thép ống mạ kẽm:

 
- Thép có độ cứng cao, chịu lực tốt.
- Thép được mạ kẽm có độ sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm
- Lớp kẽm phủ bề mặt giúp bảo vệ cấu trúc của thép
- Có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa, han rỉ, bền bỉ dưới mọi tác động từ môi trường, mưa gió hay nước biển.
- Thân thép thẳng, không bị cong vênh, biến dạng
- Thép có độ dày, độ dài và đường kính tiêu chuẩn
- Hai đầu thép được mài nhẵn đảm bảo an toàn khi vận chuyển và lắp đặt
- Thép có độ bền cao nên ít phải sửa chữa bảo trì
- Tuổi thọ của thép mạ kẽm có thể lên tới 60 hoặc cao hơn.
- Giá thép mạ kẽm cạnh tranh
 

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm

 
Thép ống mạ kẽm được ứng dụng trong các công trình xây dựng, hoặc trong công nghiệp với hiệu quả sử dụng cao nhất. Thép ống có thể được sử dụng để làm hàng rào, khung nhà xưởng, làm giàn giáo, cột đèn chiếu, chế tạo chi tiết máy, phụ tùng ô tô...Với đặc tính bền bỉ, có khả năng chống ăn mòn nên thường được dùng ở nhiều những công trình đặc thù và những công trình quan trọng như: làm đường ống dẫn nước, các công trình tòa nhà cao tốc, những công trình chung cư hoặc xây dựng nhà cửa dân dụng thông thường. 
 
Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất, Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội luôn nỗ lực để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm thép ống và thép hộp của chúng tôi đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, với đầy đủ nhãn mác, thông số kỹ thuật, quy cách. Khi cần tư vấn về sản phẩm và báo giá thép ống, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:
 
Hotline: 0983.436.161
Mail: thepcongnghiep1@gmail.com.
 

Bài viết cùng danh mục