Ống thép tráng kẽm cấp nước có tốt không?

Ống thép tráng kẽm có sử dụng được trong đường nước không? Và sử dụng ở đường nước nào? Với nguyên liệu thép ống nói chung thì ứng dụng lớn nhất vẫn chính là làm ống dẫn. 

Tùy thuộc vào loại ống gì, đặc tính cơ học và hóa học của ống như thế nào để có cách ứng dụng phù hợp nhất. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách hàng về thắc mắc ống thép tráng kẽm cấp nước có được không?

Ống thép tráng kẽm là gì?

Ống thép tráng kẽm là loại thép ống có hình tròn, bề mặt ống có lớp kẽm màu trắng bạc đẹp mắt. Ưu điểm của nguyên liệu thép ống tráng kẽm là có tính thẩm mỹ cao, thế nên hiện nay ứng dụng của nguyên liệu cũng tương đối đa dạng và rộng rãi.

Thép ống tráng kẽm hiện tại có hai loại là thép ống tôn mạ kẽm và ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Hai nguyên liệu ống tráng kẽm này đều có đặc điểm là có bề mặt màu trắng bạc. Tuy nhiên thép ống mạ kẽm nhúng nóng có lớp mạ kẽm dày hơn thế nên khả năng chống han gỉ luôn tốt hơn so với ống thép tôn mạ kẽm.

Ống thép tráng kẽm có cấp được nước không?

Thép ống tôn mạ kẽm còn được gọi là thép ống dân dụng, thế nên chúng thường không được sử dụng để làm đường ống dẫn nước. Lớp kẽm trên bề mặt ống tương đối mỏng. Khi gặp nước hay hóa chất thì sẽ xảy ra hiện tượng bong lớp kẽm trên bề mặt nguyên liệu. Việc lớp kẽm này bong ra sẽ ảnh hưởng đến lớp thép bên trong. 

Nước trong quá trình vận hành sẽ gây oxi hóa bên trong lòng ống. Lúc này lớp sắt sẽ bị bong và sùi lên, chất lỏng đi qua sẽ bị ứ trệ. Ngoài ra nếu như thép ống tôn mạ kẽm sử dụng để dẫn nước sạch thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước, gây nguy hại cho sức khỏe.
Còn ống thép mạ kẽm nhúng nóng thì cả bên trong lòng ống và bên ngoài bề mặt đều được phủ một lớp mạ kẽm nhúng nóng. Lớp mạ kẽm nhúng nóng dày này có tác dụng ngăn chặn sự oxi hóa trên bề mặt nguyên liệu. Vì thế ống mạ nhúng nóng sẽ phù hợp để làm đường ống dẫn nước hơn. 

Phụ kiện đi kèm với ống tráng kẽm có những gì?

Để có một đường ống dẫn hoàn chỉnh sẽ có những phụ kiện để nối ống đi kèm. Tuy nhiên tùy thuộc vào loại ống mà sẽ có những phụ kiện đi kèm khác nhau. Những phụ kiện đi kèm của một đường ống có phụ kiện hàn và phụ kiện ren. Thép ống tôn mạ kẽm thường chủ dùng được các phụ kiện hàn. Còn thép ống mạ kẽm nhúng nóng sẽ có thể dùng được cả phụ kiện hàn và phụ kiện ren. Do nguyên liệu thép ống mạ kẽm nhúng nóng có thể ren được hai đầu nên có thể sử dụng được các phụ kiện thép ren.

Trên đây là câu trả lời của Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội về câu hỏi "Ống thép tráng kẽm cấp nước có tốt không?". Để liên hệ đặt mua các sản phẩm thép ống mạ kẽm, ống thép mạ kẽm nhúng nóng quý anh chị khách hàng hãy liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi. Hotline: 0983 436 161 (Có Zalo).

 

Bài viết cùng danh mục